Thảo dược mới hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tiểu đường là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu

Ngoài chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, sản phẩm chiết xuất từ nấm linh chi, giảo cỏ lam… có thể hỗ trợ kiểm soát đường huyết. 

Tiểu đường là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu khiến cho lượng đường luôn ở mức cao, cơ thể bị mất đi khả năng sử dụng, sản xuất ra hormone insulin.

Theo Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF) năm 2017, Việt Nam có tới 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh đái tháo đường, tương đương với 6% tổng dân số. Nguy hiểm hơn là tỷ lệ mắc bệnh tăng  và ngày càng trẻ hóa, rất nhiều người độ tuổi 25-30 mắc mà không hay biết, thậm chí có những trường hợp trẻ 12, 13 tuổi bị đái tháo đường tuýp 2 đã được ghi nhận. 

Tiểu đường là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu

Tiểu đường là một loại bệnh về nội tiết do rối loạn chuyển hóa đường trong máu. 

Glucose là chất thiết yếu, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Glucose có nguồn gốc từ thức ăn hàng ngày và được dự trữ trong gan (glycogen). Máu vận chuyển glucose khắp các cơ quan trong cơ thể, và hormone insulin (do các tế bào β của tuyến tụy nội tiết bài tiết) đảm nhận vai trò vận chuyển glucose vào tế bào, làm giảm nồng độ glucose trong máu. Khi đường huyết giảm xuống một mức nhất định, tuyến tụy sẽ ngừng tiết insulin. 

Nếu quá trình trao đổi chất này bị gián đoạn thì glucose không thể đi vào tế bào, vì vậy tế bào thì bị “đói glucose” trong khi máu thì dư. Hàm lượng glucose trong máu tăng cao đến một mức nhất định thì gọi là bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân hình thành và các loại tiểu đường 

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó thói quen hàng ngày như ăn uống không khoa học, lười vận động, stress, hút thuốc lá, ngủ không đủ giấc cũng có thể là tác nhân. 

Bệnh có 3 dạng chính: tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ. 

Tiểu đường tuýp 1: Tuyến tụy không sản xuất ra hormone insulin, đường trong máu tăng cao, thường phải chích mới hạ được đường. Bệnh khỏi phát đột ngột, ở trẻ em, người ít tuổi dễ mắc triệu chứng: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân, mắt mờ, dễ cảm, dễ nhiễm trùng, trẻ em chậm lớn.

Tiều đường tuýp 2: Nguyên nhân chính gây bệnh là cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để vận chuyển glucose vào tế bào. Khi lượng đường quá cao sẽ gây ra nhiều biến chứng như cơ thể mệt mỏi, ăn nhiều cảm giác nhanh đói, vết thương lâu lành, nhiễm trùng, rối loạn tình dục, mờ mắt, tê tay chân… 

Tiểu đường thai kỳ: Do tuyến tụy không sản xuất đủ và kịp thời lượng insulin đáp ứng nhu cầu, cơ thể con người chuyển hóa insulin không hiệu quả, có thể gây ra các biến chứng: tiền sản giật, băng huyết sau sinh, sinh non, sảy thai, dị tật bẩm sinh, suy đường hô hấp, vàng da… thậm chí dẫn tới tử vong. 

Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được đường huyết trong giới hạn cho phép, giảm thiểu nguy cơ phát triển các biến chứng bằng sự trợ giúp của y học, kết hợp lối sống lành mạnh như chế độ ăn uống khoa học, tăng cường vận động, kiểm soát cân nặng, giữ tinh thần thoái mái…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glugaz sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hỗ trợ giảm đường huyết,  nguy cơ biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glugaz được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên, giảo cổ lam, cây khổ qua rừng, nấm linh chi… sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hỗ trợ giảm đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường. Sản phẩm thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng như người có nguy cơ bị tiểu đường, có tiền sử gia đình mắc đái tháo đường, thừa cân, ít vận động, ăn uống không kiểm soát, bệnh nhân có lượng đồng trong máu cao… 

Ngọc Thi 

Nguồn: https://vnexpress.net/suc-khoe/thao-duoc-moi-ho-tro-dieu-tri-tieu-duong-3910160.html