KHÁM TAI – MŨI – HỌNG

Đau họng hay viêm mũi thường bị xem là những bệnh vặt, không cần thuốc điều trị một thời gian tự nhiên sẽ khỏi. Tuy nhiên, bệnh tai mũi họng lại là khởi đầu của nhiều bệnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì các bệnh này ban đầu không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời rất dễ gây ra biến chứng.

Khám tai mũi họng cần kịp thời và điều trị dứt điểm

Các bệnh tai mũi họng cũng rất nguy hiểm vì nếu không được điều trị dứt điểm bệnh dễ trở nên mãn tính và là tác nhân dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm khác. Chẳng hạn như viêm mũi khi không điều trị dứt điểm có thể gây viêm tai (làm giảm thính lực và có thể gây ra những biến chứng nặng hơn như viêm màng não, áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch bên, liệt mặt); viêm thanh quản, viêm xoang, viêm phổi hay viêm phế quản.

Trong khi đó, viêm xoang lại có thể gây nhiễm trùng ổ mắt, đây là một biến chứng nghiêm trọng, đe dọa thị lực, thậm chí là tính mạng bệnh nhân. Nguy hiểm hơn, vi khuẩn của amidan còn có thể tấn công vào khớp, tim, thận và có thể để lại các biến chứng khôn lường như viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim, viêm tim…

Dấu hiệu nên đi khám tai mũi họng

Khi có các dấu hiệu sau đây khách hàng nên đi khám tai mũi họng:

– Ho lâu ngày không khỏi.

– Khó nuốt, họng đau.

– Tai ù hoặc đau, trường hợp nặng có thể giảm thính lực.

– Háo nước và khô miệng.

– Ăn không ngon.

– Tuyến nước bọt viêm, sưng.

– Sút cân không rõ nguyên nhân.

– Khó thở.

– Khô da…