KHÁM SẢN PHỤ KHOA

theo số liệu thống kê từ Bộ y tế, tỷ lệ mắc các bệnh viêm, nhiễm âm đạo, cổ tử cung của phụ nữ Việt Nam đang ở mức báo động. Theo đó, tỷ lệ phụ nữ bị viêm nhiễm ở mức 70-90%. Thống kê này còn cho thấy, không chỉ những phụ nữ đã quan hệ tình dục mới mắc bệnh, mà ngay cả những thiếu nữ chưa từng quan hệ tình dục cũng có nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa.

Thực tế, những bệnh sản phụ khoa thường bị chị em phụ nữ xem nhẹ và bỏ qua, điều này vô cùng nguy hiểm. Bệnh sản phụ khoa nếu không được phát hiện, điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng, thậm chí gây vô sinh.

Khám sản phụ khoa vô cùng cần thiết đối với phụ nữ

Đối với phụ nữ, khám sản phụ khoa định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần là vô cùng cần thiết, dù cơ thể có dấu hiệu bất thường hay không. Thông qua thăm khám, khách hàng sẽ nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình đồng thời giúp phòng tránh và phát hiện kip thời các bệnh nghiêm trọng như vô sinh, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung.

Khám sản phụ khoa là hình thức kiểm tra khu vực âm đạo của phụ nữ bằng những thiết bị y khoa nhằm xác định vị trí, kích thước của các bộ phận chính trong âm đạo cũng như cổ tử cung và buồng trứng từ đó phát hiện những dấu hiệu bất thường hoặc virus gây viêm nhiễm; tầm soát bệnh lý như u xơ, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung hoặc các bệnh lây qua đường tình dục.