Người lính cứu hỏa hiến thận để cứu sống một người xa lạ

Không chỉ lao vào nguy hiểm cứu người, một người lính cứu hỏa ở Mỹ mới đây đã được mọi người ca ngợi khi tự nguyện hiến một quả thận của mình cho một người xa lạ.

David Blair, 41 tuổi, là lính cứu hỏa ở thành phố Edgewater, bang Florida (Mỹ). Ông đã bay từ Edgewater đến thành phố Durham, bang Bắc Carolina (Mỹ), để hiến thận cho một người ông chưa bao giờ gặp mặt, theo Fox News.

Ca phẫu thuật ghép tạng diễn ra vào ngày 15.11. Ông David Blair, đã hiến một quả thận của mình cho cô Heidi Hughes, 33 tuổi.
Tại Bệnh viện Đại học Duke ở thành phố Durham, các bác sĩ đã cắt một quả thận của ông Blair rồi ghép vào cơ thể cô Hughes. Ca phẫu thuật thành công và giờ cả hai đang dần phục hồi.
Blair kể rằng ông có ý định hiến thận sau khi đọc một bài viết đăng trên mạng xã hội của ông Garry Hughes, cha của cô Heidi Hughes. Ông Garry đang tìm người hiến thận phù hợp cho con gái mình.
Để hiến tạng, Blair đã tham gia một kháo sát trên trang web thông tin về cấy ghép nội tạng của Bệnh viện Đại học Duke ở Durham. Sau đó, ông tiếp tục tham gia hàng loạt xét nghiệm khác.
Sau ca phẫu thuật, Blair cho biết tình hình sức khỏe hiện đã ổn, mặc dù vẫn còn hơi đau và đi đứng chưa thể linh hoạt được như bình thường.
Người lính cứu hỏa cho biết hành động của ông được sự ủng hộ không những của đồng nghiệp mà còn của gia đình.
Còn cô Heidi thì cho biết cô vô cùng biết ơn về món quà đặc biệt của ông Blair và sẽ chăm sóc thật kỹ quả thận đã cứu sống mình. Đây cũng không phải là ca ghép thận đầu tiên của Heidi. Cha cô đã hiến cho cô một quả thận cách đây 16 năm.