Công dụng từ vỏ quả quýt

Ảnh: 7info.

Vỏ quýt có thể làm thuốc chống say tàu xe hoặc pha trà chữa táo bón.

Quả quýt giàu vitamin, nhất là vitamin C và axit citric. Vỏ quýt cũng rất tốt mà ít người biết đến. Dưới đây là những tác dụng của vỏ quýt, theo Sohu.

Chống say xe

Mùi của vỏ quýt rất đặc trưng, có thể “đánh lừa” mũi khiến bạn không ngửi được mùi tàu xe. Vỏ quýt giúp tinh thần thoải mái, chống đau đầu chóng mặt khi đi tàu xe.

Ảnh: 7info.

Ảnh: 7info.

Làm trà

Vỏ quýt nhiều vitamin C cùng dầu thơm, có lợi cho dạ dày và bổ thận. Mùi vị của trà vỏ quýt cũng rất đặc trưng và dễ uống. Trà vỏ quýt vừa khiến tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, thông khí, vừa có thể chữa táo bón, làm ấm bụng.

Cách pha trà vỏ quýt: Phơi khô vỏ rồi thái nhỏ. Mỗi khi uống chỉ cần lấy một ít ngâm với nước nóng, đợi khoảng 20 phút sẽ có một ấm trà vỏ quýt thơm ngon.

Thanh lọc không khí và diệt côn trùng

Thay vì mua sáp thơm hoặc xịt nước hoa để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng vỏ quýt. Đặc biệt, vỏ quýt có thể xua đuổi côn trùng như muỗi, nhện…

Cách làm: Ngâm vỏ quýt với nước trong một ngày. Cho nước này vào một bình xịt để xịt vào những nơi có mùi hôi hoặc côn trùng. Mỗi ngày xịt một lần sẽ khử được mùi và diệt côn trùng.

Nguyễn Xuân

Nguồn: VNEXPRESS.NET